Thiết kế không gian nội thất theo chiều hướng mở kết hợp với thiên nhiên như cây cối, đồ gỗ mộc đang là xu hướng hot trong ngành thiết kế nội thất 2017 này.
Không gian sống càng bị bó hẹp, các tòa nhà chung cư mọc lên ngày càng nhiều, sự bức bí trong cuộc sống sẽ làm cho hiệu suất làm việc và học tập của các thành viên trong gia đình giảm đi đáng kể, các mầm bệnh cũng sẽ nhiều hơn. Chính vì vậy, một không gian nội thất tinh tế cần được kết hợp cùng với thiên nhiên để làm tăng thêm sức sống cho ngôi nhà.
Kết hợp giữa thiết kế nội thất với thiên nhiên không phải chỉ là trồng vài cây cảnh, thêm vài hòn non bộ giả vào mà nó cần thực hiện đúng theo quy trình và sắp đặt một cách cẩn thận mới có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.

Một số lưu ý cần thiết khi thiết kế nội thất kết hợp cùng thiên nhiên:
Tạo không gian thoáng mát:
Không gian là điều cần thiết nhất trong bất kì thiết kế nào, và tất nhiên các phong cách nội thất có bao trùm thiên nhiên cũng vậy. Chú trọng đến không gian thoáng đãng tạo cảm giác thoải mái luôn là một điều mà các kiến trúc sư phải đặt ra hàng đầu.


Bài trí hợp phong thủy :
Phong thủy là một trong những điều rất quan trọng đối với thiết kế mỗi ngôi nhà. Nếu bài trí phong thủy không đúng cách sẽ đem đến những điều bất lợi cho chủ nhân căn hộ.
Hướng ánh sáng:
Ánh sáng là một trong những điều không thể thiếu trong các kiểu thiết kế được lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Việc có được một nguồn ánh sáng tự nhiên vào trong nhà là rất khó, vì vậy cần phải thật khéo léo thì mới có thể vừa cung cấp đủ nguồn sáng tự nhiên cho ngôi nhà mà lại không làm cho căn nhà hứng chịu với cường độ cao quá.


Với xu hướng thiết kế năm 2017 này, việc thiết kế không gian tự nhiên là một điều khá dễ dàng và ít tốn chi phí, chính vì thế hãy là người lựa chọn khôn ngoan để căn nhà của bạn trở nên hoàn hảo nhất.

SHARE