Một quán café muốn đông khách hoặc tạo dựng được thương hiệu cho bản thân thì cần phải có được 3 yếu tố sau: dịch vụ có chất lượng tốt, không gian quán gây ấn tượng, giá thành hợp lý.

Một trong những xu hướng luôn được các thực khách chào đón đó chính là phong cách thiết kế quán café kết hợp thiên nhiên.

Thiết kế không gian phía bên ngoài:

Không gian mặt tiền của quán là yếu tố quyết định để khách hàng có muốn đi vào bên trong hay không. Chính vì vậy phần không gian phía trước quán vẫn là quan trọng nhất. Với những thương hiệu lớn như Charmcha, Highland coffe,… họ không cần để ý tới điều này vì truyền thông họ mạnh, họ đã có thương hiệu rồi. Nhưng đối với những người vừa mới bắt đầu thì lấy đâu ra thương hiệu? Thế cho nên bạn cần phải có những ý tưởng thật độc đáo để thu hút khách hàng.

Nếu như quyết định là một phong cách có sự kết hợp với thiên nhiên, bạn thử đặt những chậu cây cảnh kết hợp với những chiếc bàn xem, hiệu quả sẽ khác hẳn ngay. Tất nhiên, hãy làm một chiếc biển nổi bật chút nữa để mọi người biết rằng đây là quán café của chính bạn.

Không gian bên trong quán:

Không gian phía bên trong quán café là điều quan trọng thứ 2 sau khi chúng ta thiết kế ở bên ngoài xong. Thông thường, cách quán café thuần túy sẽ là những chiếc bàn ghế bày xung quanh và sát vào nhau để tối ưu được chỗ ngồi. Tuy nhiên, phần lớn khách hàng khi đã đi uống café họ đều muốn có một không gian riêng tư để làm việc hoặc tâm sự ( trừ các quán café có các dịch vụ như bóng đá, hát cho nhau nghe) vì vậy trước khi muốn thiết kế không gian một quán café thì bạn hãy xác định mình sẽ làm gì rồi mới lên ý tưởng nhé.

Với những quán có nhiều tầng, các tầng phía trên hãy cố gắng thiết kế những nơi sao cho có thể có được một tầm view đẹp nhất, điều này sẽ thu hút rất nhiều khách hàng đấy.

SHARE