Một trong những điều làm quán café trở nên sinh động và đẹp đẽ hơn đó chính là ánh sáng. Nếu như quán café của bạn được phối hợp ánh sáng hoàn hảo sẽ tạo được một không gian ấm cúng, gần gũi và trở nên tươi mới trong mắt thực khách.

Thiết kế nội thất quán café là một điều thực sự khó khi mà các kiến trúc sư vừa phải cân chỉnh sao cho ánh sáng của toàn bộ quán phối hợp hoàn hảo với nội thất của quán.

Sử dụng đèn led, đèn chùm để tạo không gian riêng cho quán:

Đèn led nên được gắn ở những nơi đầu, giữa và cuối để đảm bảo đủ độ sáng cho toàn bộ quán nếu cần ánh sáng nhiều. Về phần đèn chùm, hãy cố gắng thiết kế mỗi bàn có một bộ đèn chùm với lượng ánh sáng bao bọc  vừa đủ cho không gian bàn đó sẽ tạo nên một nơi riêng tư hơn.

Tạo các lớp ánh sáng chính:

Các loại ánh sáng thường được sử dụng trong thiết kế đó là: Ánh sáng để bàn, ánh sáng mặt trời, ánh sáng rộng, ánh sáng chính… Mỗi loại ánh sáng lại có một công dụng và nhu cầu sử dụng khác nhau. Chính vì thế, hãy hướng đến một không gian mở có nhiều loại ánh sáng.

Biến các thiết bị chiếu sáng thành những tác phẩm nghệ thuật:

Công dụng trang trí của ánh sáng là điều không thể bàn cãi. Một nguồn sáng cố định như ánh sáng bàn có thể coi như là một vật trang trí khá đẹp khi kết hợp với các yếu tố nội thất. Những ánh sáng chính và ánh sáng rộng thường được treo trên cao, có thể sử dụng đó là những bộ đèn chùm nhiều màu sắc có thể chỉnh sửa để tạo độ thân mật hơn.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên:

Vào ban ngày, ánh sáng tự nhiên là một nguồn tài nguyên miễn phí mà rất hiệu quả. Việc bài trí các đồ vật nội thất trong quán hãy đảm bảo rằng Phân bổ được ánh sáng tự nhiên đồng đều. Đối với các quán café có nhiều tầng, thiết kế những nơi để ngắm cảnh mà có độ sáng vừa phải là một điều vô cùng cần thiết.

Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề thiết kế quán café, hãy thử tham khảo các mẫu thiết kế tại đây:

SHARE