Thiết kế nhà ở theo phong thủy là vấn đề cần được quan tâm và chú trọng nếu đã muốn đưa nội thất phong thủy vào trong ngôi nhà, bởi vì nếu bạn không chú trọng vào phong thủy, hoặc bạn mắc phải sai lầm khi thiết kế phong thủy thì nó sẽ dẫn đến làm cho mọi thành viên trong gia đình cảm thấy bất an, không được thoải mái cũng như sức khỏe không được tốt, tài lộc, vận may rời xa gia đình. Thiết kế nhà ở theo kiến trúc phong thủy có thể dựa theo cách lựa chọn tông màu, gạch lát nền, lựa chọn đồ nội thất, sắp xếp đồ nội thất.

Thiết kế nhà ở hay bất cứ công trình nào như quán ăn, nhà hàng, khách sạn các bạn nên chú trọng đến vấn đề phong thủy bởi đây là một môn học khoa học trong kiến trúc xây dựng được đưa vào giảng dạy tại những trường đại học chuyên ngành. Thiết kế nhà ở theo kiến trúc phong thủy có những lưu ý quý vị cần quan tâm để phong thủy trong thiết kế nhà ở được đảm bảo. Dưới đây là những lưu ý vàng tuyệt đối người thiết kế cần phải nắm vững nếu không muốn vi phạm sai lầm trong kiến trúc phong thủy.

1 – Lưu ý khi thiết kế phòng khách :

Phòng khách là nơi đón tiếp khách đến chơi nhà và nó thể hiện nên phong cách của chủ nhà, nó cũng là nơi có nhiều dương khí, không gian phòng khách nên được thiết kế mát mẻ, thông thoáng với ánh nắng đầy đủ, lối đi rộng rãi. Với phòng khách, quý vị không nên để xà ngang chạy qua phòng khách bởi điều này sẽ tạo ra sát khí từ trên xuống dưới đầu. Trần phòng khách không nên làm thấp quá sẽ tạo cảm giác chật chội và gây khó chịu khi sinh hoạt trong phòng khách, điều này ngăn cách tình cảm của các thành viên trong gia đình với nhau.

 

Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư nên cần thiết kế sao cho có sự riêng tư nhưng phải thoải mái, ấm cúng. Phòng ngủ là nơi tụ khí dương nhiều nên sử dụng màu sắc cho phòng ngủ nên là những màu sáng nhẹ, không nên sử dụng những gam màu tối sẽ gây ra cảm giác ảm đạm, u ám gây thiếu không khí thoải mái cho không gian ngủ. Phòng vệ sinh không nên thiết kế ngay trong phòng ngủ sẽ gây bất lợi cho cuộc sống vợ chồng hoặc làm cho tình cảm xa cách giữa các thành viên. Đặc biệt, phòng ngủ tầng trên mà bên dưới là phòng con cháu thì càng không nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng sẽ tạo cảm giác mệt mỏi và mất ngủ cho mọi người.

Xem thêm >> tại đây

Tư vấn 24/7

TƯ VẤN BÁO GIÁ

SHARE