Phong cách tối giản Minimalism được giới trẻ ưa chuộng nhất

PHONG CÁCH TỐI GIẢN (MINIMALISM): XU HƯỚNG THIẾT KẾ HIỆN ĐẠI

1. Phong cách Minimalism tối giản

Minimalism – hay tối giản là một phong trào nghệ thuật phát triển mạnh mẽ ở Mỹ ở những thập niên 60, 70. Xu hướng thiết kế hiện đại, nhấn mạnh việc giảm thiểu đến tối đa các chi tiết thừa, chỉ giữ lại những phần thật cần thiết, cùng hạn chế việc sử dụng màu sắc trang trí là đặc trưng nổi bật dễ nhận diện nhất của xu hướng này.

Xem thêm
  • Phong cách thiết kế tân cổ điển
  • Phong cách thiết kế tân cổ điển

Tin tức gần đây

Scandinavian – vẻ đẹp thuần khiết của thiết kế nội thất

Scandinavian - vẻ đẹp thuần khiết của thiết kế nội thất Phong cách Scandinavian, hay phong cách Bắc Âu, là phong cách thiết kế scandinavian nội thất có sự hòa quyện độc đáo giữa 3 yếu tố – sự tối giản – công năng tiện dụng, mang đến nét đẹp hiện đại nhưng vẫn gần gũi [...]

Scandinavian – vẻ đẹp thuần khiết của thiết kế nội thất

Scandinavian – vẻ đẹp thuần khiết của thiết kế nội thất

Scandinavian được ví như một thiếu nữ đôi mươi: trẻ trung, nhẹ nhàng và phóng khoáng . Có ai mà không yêu một thiếu nữ trẻ trung và nhiều năng lượng nhỉ… chính vì thế Scandinavian từ lâu đã dần trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các kiến trúc sư trên thế giới, và… Zmili cũng không ngoại lệ.
Có thể là hình ảnh về nội thất và phòng khách
Là tổng hợp của 3 yếu tố: vẻ đẹp – tối giản – chức năng tiện dụng. Scandinavian được ưu ái như một chuẩn mực cho sự phóng khoáng, mực thước và đầy nhã nhặn.
Bắt nguồn từ những nước được mệnh danh là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, cuộc sống của họ rất đơn giản, hướng đến những thức tiện dụng nhất, không rườm rà và chỉ tập chung vào công năng.
Có thể là hình ảnh về ghế sofa và phòng khách
Chính vì vậy, tối giản là điều mà những người ở vùng Scandinavian đề cao hàng đầu, không gian đơn giản, chỉ tập chung vào những điều thiết yếu – không sử dụng những đường nét hoa mỹ, ưu tiên đường nét thẳng, đơn giản, dứt khoát. Các đồ trang trí tự nhiên như gỗ và đá được coi như là yếu tố không thể thiếu, những tảng đá thô sơ, hay những mảnh gỗ đơn thuần được mang vào trang trí như 1 lẽ tự nhiên, vì chính những thứ phóng khoáng, hoang dã và không theo quy luật sẽ đem lại cảm giác chân thực nhất !
Có thể là hình ảnh về nội thất và trong nhà
Tiếp đến, thật không hổ danh được ví như 1 cô gái trẻ phóng khoáng, Scandinavian có 1 đặc trưng không thể thiếu đó chính là “ánh sáng tự nhiên” cùng với gam màu chủ đạo là “ màu trắng” hay “ màu trung tính” giúp đem đến cho ngôi nhà thật nhiều năng lượng và làm con người cảm thấy hạnh phúc khi được hòa mình với thiên nhiên. Ngắm nhìn ánh sáng dịu dàng đổ bóng xuống mọi ngóc ngách trong ngôi nhà…
Có thể là tác phẩm nghệ thuật về nội thất và trong nhà
Mình không nhớ ai đã nói với mình câu này, nhưng mình rất thích:
“ Đừng nhân nhượng, đừng pha tạp;
đừng cố hợp lý hóa mọi thứ;
đừng chỉnh sửa tâm hồn mình cho hợp mốt.
Thay vào đó, hãy chạy theo ánh sáng một cách ngông cuồng, quyết liệt ”
“𝑮𝒊𝒐̂́𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒖̛ 𝑺𝒄𝒂𝒏𝒅𝒊𝒏𝒂𝒗𝒊𝒂𝒏, 𝒎𝒂̣̆𝒄 𝒌𝒆̣̂ 𝒂𝒊 𝒑𝒉𝒖̛́𝒄 𝒕𝒂̣𝒑 𝒕𝒉𝒆̂́ 𝒏𝒂̀𝒐, 𝒕𝒐̛́ 𝒄𝒉𝒊̉ 𝒄𝒂̂̀𝒏 đ𝒐̛𝒏 𝒕𝒉𝒖𝒂̂̀𝒏 𝒗𝒂̀ đ𝒆̣𝒑 đ𝒆̃ 𝒕𝒉𝒆𝒐 𝒄𝒂́𝒄𝒉 𝒄𝒖̉𝒂 𝒕𝒐̛́..”
𝐃𝐞𝐬𝐢𝐠𝐧 & 𝐂𝐨𝐧𝐬𝐭𝐫𝐮𝐜𝐭𝐢𝐨𝐧 | Zmili Design
Xem thêm
  • Phong cách thiết kế tân cổ điển
  • Phong cách thiết kế tân cổ điển

Tin tức gần đây