Biệt thự hiện đang là không gian sống lý tưởng được nhiều người lựa chọn. Mẫu biệt thự tân cổ điển đang nhận được sự quan tâm của nhiều gia chủ. Mỗi kiểu biệt thự khác nhau sẽ có mức phí xây dựng riêng biệt. Việc tính toán trước khi xây dựng sẽ giúp gia chủ kiểm soát được nguồn tài chính tốt hơn. Chính vì vậy mà cách tính đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển mới nhất cũng đặc biệt được quan tâm. Bài viết dưới đây ZMILI DESIGN sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển mới nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển:

Quy mô của biệt thự mà bạn muốn xây dựng

Chi phí thi công biệt thự tân cổ điển phụ thuộc rất nhiều vào quy mô xây dựng (diện tích, số tầng và số phòng). Những nhà biệt thự nào có quy mô càng lớn thì chi phí càng tăng cao. Đặc biệt, quy mô biệt thự lớn cần có kết cấu vững chắc hơn, do đó nó ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng.

Mức độ cầu kỳ và phức tạp của biệt thự

Mức độ cầu kỳ của biệt thự sẽ ảnh hưởng trực tiếp chi phí thông qua thuê nhân công xây dựng. Nó sẽ thể hiện qua các yếu tố sau đây:

 • Đội thi công có tay nghề, trình độ cao. Do đó chi phí sẽ cao hơn so với các mẫu đơn giản.
 • Giá nhân công sẽ thay đổi từng địa điểm và thời gian khác nhau. Nhân công ở thành thị sẽ có giá thuê cao hơn nông thôn.
 • Các mẫu biệt thự tân cổ điển thường có hoa văn phào chỉ đơn giản hơn các mẫu biệt thự cổ điển. Do đó chi phí xây dựng sẽ thấp hơn nhiều.

Thi công móng nhà

Căn cứ vào các điều kiện địa chất tại nơi xây dựng sẽ quyết định đến việc thi công móng. Loại móng, độ sâu móng, ép cọc bê tông và các biện pháp chống lún… Các biện pháp sẽ có mức phí thi công khác nhau.

Thi công mái nhà

Mái nhà ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự tân cổ điển thể hiện qua hai yếu tố sau:

 • Loại mái nhà: Biệt thự tân cổ điển thường sử dụng các dạng sau đây: mái thái, mái dốc, mái Mansard…Mỗi loại sẽ có sự cầu kỳ và mức độ phức tạp khác nhau. Điều đó dẫn đến chi phí xây dựng khác nhau.
 • Biện pháp thi công mái: Đổ bê tông, sử dụng kèo bằng gỗ, sắt thép… Mỗi loại cũng được định giá khác do đó nó ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự tân cổ điển.

Vật tư cho công đoạn hoàn thiện

Hiện nay, có rất nhiều loại vật tư dùng trong công đoạn hoàn thiện biệt thự. Bao gồm các loại phổ thông cơ bản và vật tư nhập khẩu có chất lượng cao. Nếu các gia chủ cho điều kiện kinh tế cao thì thường chọn những vật tư chất lượng nhập khẩu. Do đó chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Thiết kế thi công nội thất biệt thự cao cấp

Đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển bao gồm 4 khoản chi phí sau đây:

 • Chi phí thiết kế.
 • Chi phí xây dựng công đoạn thô.
 • Chi phí cho phần hoàn thiện kiến trúc.
 • Chi phí phát sinh khác.

Cách tính đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển mới nhất

Giá thiết kế mẫu biệt thự tân cổ điển

Chi phí thiết kế biệt thự tân cổ điển là khoản phí mà chủ nhà trả cho các đơn vị thiết kế hoặc các kiến trúc sư. Đơn vị thiết kế sẽ có nhiệm vụ thiết kế bản vẽ tối ưu với nhu cầu của gia chủ và phù hợp xu thế hiện nay. Sau khi, kết thúc thiết kế các kiến trúc sư giao cho chủ nhà bản thiết kế để đơn vị thi công làm theo.

Cách tính đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển mới nhất

Giá thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển sẽ chênh lệch không nhiều tại các đơn vị thiết kế khác nhau: Tại ZMILI DESIGN giá thiết kế biệt thự tân cổ điển giao động trên dưới 300.000 VNĐ/m².

>> Xem thêm: Các phong cách thiết kế biệt thự

Chọn đơn vị thi công biệt thự tân cổ điển uy tín

Nếu bạn đang phân vân về việc chọn đơn vị thi công biệt thự tân cổ điển uy tín thì ZMILI DESIGN là một gợi ý cho bạn. Đến với chúng tôi bạn sẽ được cam kết:

 • Cam kết về chất lượng tốt nhất.
 • Cam kết về giá cả hợp lý.
 • Cam kết về thời gian thi công đúng tiến độ.
 • Cam kết chế độ bảo hành tốt nhất.
 • Cam kết không quan thầu trung gian.
 • Cam kết về sử dụng nguyên vật liệu tốt nhất.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về cách tính đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển mới nhất. Hy vọng với những thông tin trê giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình thi công không gian sống của mình.

Xem thêm Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH đầu tư xây dựng & thiết kế Zmili

Tư vấn 24/7

TƯ VẤN BÁO GIÁ

SHARE