Thiết kế biệt thự 3 tầng theo phong cách Indochine là không gian có thể chinh phục trái tim người đối diện ngay từ lần đầu tiên. Không gian Indochine đặc trưng bởi sự giao thoa giữa nét hiện đại với sự hoài cổ. Zmili giới thiệu với bạn không gian nhà ở mang phong cách nội thất indochine hiện đại, độc đáo nhất, là xu hướng của 2021. 

Thiết kế biệt thự 3 tầng phong cách Indochine là gì?

Phong cách thiết kế biệt thự 3 tầng Indochine ra đời ở Việt Nam từ những năm đầu của thế kỷ 20. Phong cách này có nguồn gốc từ kiến trúc của Pháp. Những người Pháp đã kết hợp tinh tế các yếu tố của kiến trúc Pháp, với đặc  trưng kiến trúc, văn hoá của Việt Nam để tạo ra Indochine. 

Thiết kế biệt thự 3 tầng phong cách Indochine

Sau những thành công đầu tiên về kiến trúc phong cách Indochine tại Việt Nam, người Pháp đã nhanh chóng du nhập lối kiến trúc của họ vào các nước phương Đông. Quá trình đó, họ đã linh hoạt biến tấu cho phù hợp với đặc điểm văn hoá, tập quán sinh hoạt của các nước Đông Dương.

kiến trúc phong cách Indochine

Nội thất được sử dụng trong phong cách Indochine là sự kết hợp tinh tế giữa kiến trúc Tân Cổ Điển Pháp và các chất liệu truyền thống Á Đông. Ngay khi phong cách nội thất này xuất hiện, đã được ưa chuộng và nhanh chóng trở thành xu hướng trang trí nội thất ở Việt Nam. 

Đặc điểm của phong cách Indochine trong thiết kế biệt thự 3 tầng

Đặc trưng của phong cách Indochine trong thiết kế biệt thự 3 tầng cũng tương tự như các phong cách hiện có. Bao gồm 3 yếu tố: Màu sắc, chất liệu và hoạ tiết

1. Thiết kế biệt thự 3 tầng phong cách Indochine sử dụng gam màu trung tính 

Một số gam màu trung tính như: vàng, nâu, trắng, xanh là những màu sắc đặc trưng của phong cách thiết kế Indochine.

Đặc điểm của phong cách Indochine

Hầu hết các đồ nội thất trang trí đều sử dụng màu sắc này để thiết kế. Sự phối hợp của nội thất xanh trên nền trắng giúp không gian trở nên lạ mắt, cuốn hút hơn. 

2. Chất liệu sử dụng trong thiết kế biệt thự 3 tầng phong cách Indochine 

Phong cách Indochine hướng tới tôn trọng sự nguyên bản. Các món đồ vật trang trí nội thất và vật liệu xây nhà được ưu tiên giữ nguyên cấu trúc. 

Các vật liệu thường thấy như gỗ, tre, gạch bông, gạch nung. Trong đó, gỗ, tre thường được sử dụng làm các loại bàn, ghế. Đặc biệt, Indochine tạo ấn tượng bằng những tấm vách ngăn được làm từ tre đan. Thiết kế giúp mang đến cảm giác mộc mạc, bình dị thấm đượm hồn dân tộc.

thiết kế biệt thự 3 tầng phong cách Indochine

Một điểm nhấn không thể không kể đến trong phong cách Indochine chính là vật liệu lát nền. Nền thường được lát bằng gạch bông, gạch nung mang đến sự mát mẻ cho không gian nhà ở. Ở một số thiết kế cao tầng, có thể sử dụng gỗ lát nền thay cho gạch. Điều này giúp giảm bớt trọng lượng mà vẫn giữ được những nét đặc trưng của phong cách này. 

3. Hoạ tiết trong thiết kế biệt thự 3 tầng phong cách Indochine 

Thiết kế phong cách Châu Âu thường đặc trưng bởi những hoạ tiết, thiết kế hình mái vòm. Tuy nhiên, người Á Đông lại ưa những họa tiết hình khối đơn giản. Như hình tròn, vuông, chữ nhật, oval hay tĩnh vật đơn giản. Các thiết kế tôn trọng sự tối giản, không rườm rà, tiểu tiết.

Thiết kế biệt thự 3 tầng phong cách indochine có khiến bạn cảm thấy nao lòng? Nếu chót yêu phong cách này, hãy liên hệ ngay với Zmili để có được không gian Indochine như ý nhé!

Xem thêmMẫu thiết kế biệt thự hiện đại – Xu hướng càng ít càng nhiều

Tư vấn 24/7

TƯ VẤN BÁO GIÁ