Căn hộ chung cư là sự lựa chọn lý tưởng mang đến không gian sống tiện nghi, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, với phần không gian hạn chế. Kết cấu cũng không thể thay đổi. Vậy bài trí nội thất như thế nào cho khoa học, tối ưu không gian sử dụng? Zmili gợi ý cho bạn cách bài trí nội thất trong thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ dưới đây. 

Cách bài trí nội thất phòng khách trong thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ 

Phòng khách trong các thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ thường được thiết kế thông với phòng bếp. Điều này giúp tiết kiệm không gian và tạo cảm giác căn nhà rộng hơn. Tuy nhiên, nhược điểm là khi nấu nướng mùi đồ ăn và hơi dầu mỡ sẽ bay vào khu phòng khách.

Để khắc phục nhược điểm này, Zmili gợi ý cho bạn sử dụng vách ngăn kính. Vách ngăn trong suốt vừa hạn chế vấn đề mùi đồ ăn. Nhưng cũng vẫn tạo cảm giác thoáng đãng cho căn nhà.

Bố trí nội thất phòng khách trong thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ
Bố trí nội thất phòng khách trong thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ

Lựa chọn nội thất phòng khách kích thước vừa phải. Hạn chế lựa chọn những bộ bàn ghế quá đồ sộ sẽ tạo cảm giác ngột ngạt. Kệ tivi, bàn ghế từ thanh gỗ mảnh sẽ tạo cảm giác thoáng, thanh thoát. 

Cách bài trí nội thất phòng bếp trong thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ 

Sử dụng hệ thống tủ bếp và tủ chứa đồ thông nhau trong thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ. Vừa giúp tối giản không gian chứa đồ. Đây cũng là một cách bố trí khoa học lại mang tính thẩm mỹ cao. 

Thiết kế phòng bếp căn hộ 3 phòng ngủ
Lựa chọn nội thất năng sử dụng được cho cả phòng bếp và phòng khách

Khu bàn ăn lựa chọn nội thất không quá đặc thù. Đây là một bí quyết có thể sử dụng làm không gian bàn nước tiếp khách khi có đông người. 

Cách bài trí nội thất phòng ngủ trong thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ 

Phòng ngủ là nơi thư giãn nên cần ưu tiên tính tiện nghi, thoải mái và thoáng đãng. Lựa chọn rèm cửa hai màu để tận dụng ánh sáng tự nhiên khi cần. 

bài trí nội thất phòng ngủ

Lựa chọn thiết bị treo tường thay vì tủ kệ. Đây là một trong những cách để tối ưu không gian sử dụng khiến không gian phòng ngủ thoáng hơn. 

Cách bài trí nội thất phòng tắm trong thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ 

Khác với không gian phòng khách, phòng ngủ là nơi cần nhiều ánh sáng tự nhiên. Phòng tắm nên sử dụng tông màu trung tính để không tạo cảm giác “nhem nhuốc” khi sử dụng lâu ngày. 

Thiết kế nhà vệ sinh căn hộ 3 phòng ngủ

Ưu tiên bố trí các thiết bị vệ sinh nằm cùng 1 phía là bí quyết để tối ưu không gian phòng tắm. Giúp tạo cảm giác rộng và tiện lợi hơn.

Xem thêmThiết kế căn hộ 2 phòng ngủ – 3 Xu hướng đẹp, tiết kiệm chi phí nhất 2021

Tư vấn 24/7

TƯ VẤN BÁO GIÁ

SHARE