Là một người đã từng kinh doanh quán café trong một khoảng thời gian không phải là ngắn, thành công có, thất bại có, khách hàng cũng có người thân thiết người không, tôi cũng có một ít kinh nghiệm mạn phép chia sẻ cho các bạn về cách thiết kế phong thủy quán café sao cho phù hợp.

Chọn vị trí quán phù hợp:

Quán café là một địa điểm kinh doanh, vì vậy khi bạn quyết định chọn một nơi để thực hiện những ý tưởng của mình thì hãy chọn một vị trí rộng rãi, nở hậu ở phần phía sau, ở những khu chung cư hoặc khu công sở nhiều. Tuyệt đối không nên chọn khu vực gần chợ, bởi những nơi đó thường khá là ồn ào, trong khi những người uống café thường là những người cần không gian yên tĩnh để thư giãn hoặc gặp gỡ.

Thiết kế không gian cần sáng tạo:

Hiện nay, có rất nhiều quán café được mở ra san sát, vì vậy yếu tố hút khách không còn chỉ là đồ uống ngon, menu rẻ và đa dạng mà còn là không gian nội thất đẹp nữa. Nếu quán café không có một không gian đẹp và bắt mắt sẽ rất khó khăn trong việc thu hút khách hàng mặc dù bạn có thể làm nên những món đồ rất hấp dẫn.

Cách sử dụng gam màu:

Phong thủy tốt của quán café là phong thủy có thể kích hoạt được dương khí. Không những thế, những chủ quán phải chú ý cả các gam màu sáng tối, sự luân chuyển của không khí bên trong quán. Phân bổ quán thường phải có những điểm nhấn, ví dụ như mặt tiền thường phải sáng và thu hút khách hàng.

Vị trí của các vật dụng phong thủy trong quán:

Các vật dụng thuộc về yếu tố tâm linh của quán như bàn thờ thổ địa nên đặt ở ngay gần cửa ra vào hoặc chỗ có thể thu hút được nhiều vượng khí. Không nên đặt tại gầm cầu thang, những chỗ gần Wc. Ngoài ra, cửa trước và cửa sau cũng không nên thẳng hàng với nhau, bởi theo phong thủy hai của thông thẳng nhau sẽ đem vận khí trôi đi hết.

Tham khảo: Các mẫu thiết kế quán cafe đẹp