Phòng khách được xem là căn phòng quan trọng nhất trong toàn bộ ngôi nhà. Một căn phòng khách đẹp có thể tạo nên một luồng sinh khí mới dành cho ngôi nhà. Thêm vào đó, phòng khách với đầy đủ chức năng có thể khiến cho căn hộ trở nên ấm cúng hơn rất nhiều.

Thế nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện để có thể sở hữu cho mình một căn hộ rộng cùng một phòng khách to lớn. Vậy nên việc thiết kế căn phòng khách nhỏ là một điều vô cùng quan trọng.

Phòng khách 15m2 không được xem là quá nhỏ nhưng cũng không có nghĩa là nó rộng rãi. Chính vì vậy, để có được căn phòng khách vừa đẹp vừa tạo ra cảm giác ấm cúng, các kiến trúc sư cần phải có một khả năng tính toán, một bộ óc thẩm mĩ tuyệt vời và rất nhiều thủ thuật mới có thể tạo ra được căn phòng khách hoàn chỉnh.

Thiết kế nội thất phòng khách theo không gian mở:

Không gian mở là không gian có sự liên hệ với các phòng chức năng khác của căn hộ như phòng ăn, phòng bếp. Việc thiết kế phòng khách bằng cách này gây cảm giác không gian được nới rộng ra, tạo cảm giác thân thiện và gắn kết.

Sử dụng sofa để tiết kiệm diện tích:

Hiện nay trên thị trường nội thất có khá nhiều loại sofa kiểu dáng khá đẹp và có diện tích hợp lý. Thông thường, trong những căn phòng khách nhỏ, sử dụng bộ sofa góc chữ L hoặc sofa thẳng là một ý tưởng không tồi. Vừa tạo mĩ quan đẹp vừa có sự tiết kiệm về mặt không gian.

Sử dụng tủ âm tường:

Với một chiếc tủ âm tường, diện tích sẽ được cải thiện đáng kể, bởi vì tủ âm tường có khả năng chứa khá nhiều đồ đạc và quan trọng hơn là chứa được chiếc tivi – một trong những vật dụng quan trọng nhất của phòng khách. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy chỗ để tivi không phù hợp, vậy thì hãy làm vách ngăn đa năng thay cho một chiếc kệ tivi cồng kềnh. Vấn đề này sẽ được giải quyết một cách triệt để.

Hệ thống chiếu sáng hợp lý:

Ánh sáng luôn đem lại sự thân thiện cho ngôi nhà. Và căn phòng khách cũng không là ngoại lệ. Sự bài trí ánh sáng chuẩn xác sẽ làm căn phòng khách đẹp hơn và tạo hiệu ứng rộng rãi hơn rất nhiều. Không những thế, bố trí ánh sáng hợp lý còn đem lại sự tiện nghi cho căn phòng.

Sử dụng gương như một mánh khóe để làm rộng không gian:

Gương được sử dụng như một không gian thứ hai cho căn nhà. Một tấm gương lớn có thể tạo ra một không gian rộng gấp đôi không gian thực tế nhờ vào những hình ảnh mà gương phản chiếu lại.

Xem thêm:

Cách để thiết kế phòng ngủ chỉ 10m2

Cách thiết kế căn hộ nhỏ hẹp