Định luật thị giác GESTALT
  1. Home
  2. »
  3. Thông tin hữu ích
  4. »
  5. Định luật thị giác GESTALT

Định luật thị giác GESTALT

GESTALT là gì?

GESTALT là một thuật ngữ đến từ tiếng Đức, được sử dụng để miêu tả một số quy tắc và định luật trong thị giác và tâm lý học. Trong lĩnh vực thiết kế, định luật GESTALT được áp dụng để hiểu cách con người nhìn và hiểu thế giới xung quanh. Điều này giúp cho các nhà thiết kế tạo ra những trải nghiệm thị giác hấp dẫn và dễ hiểu.

Tầm quan trọng của GESTALT trong thiết kế

GESTALT chủ yếu nghiên cứu về cách con người xử lý thông tin và nhận thức về hình ảnh và đối tượng xung quanh. Trong thiết kế, việc hiểu và áp dụng các nguyên lý GESTALT giúp tăng cường tính tương tác và hiệu quả của sản phẩm, trang web hoặc ứng dụng. Bằng cách sử dụng các nguyên lý này, nhà thiết kế có thể tạo ra những giao diện dễ sử dụng, thu hút sự chú ý và truyền tải thông tin một cách rõ ràng và hiệu quả.

6 Nguyên tắc trong GESTALT

Nguyên tắc Tiếp theo

Đối tượng gần nhau sẽ được nhóm lại thành một nhóm duy nhất, làm cho chúng dễ nhận biết và liên kết với nhau hơn. Khoảng cách giữa các yếu tố cũng quyết định đến cách mà người sử dụng nhìn và hiểu các yếu tố đó.

Nguyên tắc Tương phản

Tương phản về màu sắc, kích thước, hình dạng hay độ sáng sẽ tạo sự tương phản đáng chú ý, giúp các yếu tố nổi bật và dễ nhận diện. Sự tương phản cũng giúp tạo điểm nhấn và làm cho các yếu tố trở nên ấn tượng hơn

Nguyên tắc Tính tiếp tục

Các yếu tố được xếp thành một đường liên tục, thì con người thường sẽ kết nối và nhìn nhận chúng như một nhóm đồng thời. Điều này giúp tạo ra sự chuyển động và sự kết nối giữa các yếu tố, tạo nên tính liên tục và tự nhiên trong thiết kế.

Nguyên tắc Đối xứng

Sự đối xứng trong thiết kế tạo ra cảm giác cân đối và ổn định. Đối xứng là một nguyên tắc quan trọng trong việc xây dựng sự cân bằng và sự hài hòa trong bố cục và hình ảnh.

Nguyên tắc Tập trung

Điểm nhấn sẽ thu hút sự chú ý của người xem và trở thành trung tâm của sự quan tâm. Sử dụng điểm nhấn giúp nhấn mạnh và tập trung vào thông tin quan trọng trong thiết kế.

Nguyên tắc Kết nối

Con người có xu hướng hoàn thiện hình ảnh bất kể hình dạng của nó có không gian trống. Nguyên tắc này cho phép nhà thiết kế tạo ra các hình ảnh gọn gàng và hoàn chỉnh, giúp người sử dụng hiểu và nhận biết một cách dễ dàng.

GESTALT là một trong những lĩnh vực quan trọng trong thiết kế, giúp tăng cường tính tương tác và hiệu quả của các sản phẩm thị giác. Nhờ hiểu và áp dụng các nguyên tắc trong GESTALT, nhà thiết kế có thể tạo ra những giao diện thân thiện và thu hút sự chú ý của người dùng, đồng thời truyền tải thông điệp một cách rõ ràng và hiệu quả.

Nếu bạn đang có nhu cầu thay đổi diện mạo ngôi nhà của mình hay văn phòng, nhà hàng khách sạn mà vẫn đang băn khoăn không biết lựa chọn thiết kế nào cho phù hợp. Hãy tới với ZMILI 

Với đội ngũ nhận sự Kiến trúc sư kinh nghiệm lâu năm, hệ thống xưởng sản xuất tại 63 tỉnh thành có đội ngũ nhân công lành nghề. ZMILI tự tin là top đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất kiến trúc tron gói, cải tạo nhà …

Kết Nối Với ZMILI

ZMILI CAM KẾT

– Thi công chuẩn chất liệu, chất lượng thi công và bản vẽ từ 98-100%
– Thái độ ân cần, nhiệt tình, chuyên nghiệp.
– Bảo hành bảo trì lâu dài, kiểm tra định kì sản phẩm nội thất để đảm bảo tính ổn định
– Mỗi căn hộ, mỗi bản thiết kế sẽ được hiện lên theo chính sở thích, ý tưởng, mong muốn của gia chủ
Liên hệ ngay với chúng tôi để hiện thực hóa ngôi nhà trong mơ của bạn.

Chia sẻ ngay:

ZMILI DESIGN

ZMILI DESIGN

Với hơn 8 năm hoạt động cùng hơn 1000+ dự án hoàn thành với Đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn cao, sáng tạo độc đáo và đặc biệt tâm huyết với nghề, mang đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Xem Bài Đã Viết

Ý KIẾN CỦA BẠN

5/5
BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN

LIÊN HỆ 098 968 68 20 HOẶC ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY